Batdongsan.com có tân CEO: Từng làm giám đốc sản phẩm Google, tham gia phát triển Google Maps tích hợp trong ô tô

Admin

Trước khi rời Mỹ về Việt Nam và trở thành lãnh đạo một nền tảng công nghệ bất động sản, ông Bạch Dương có hơn 12 năm làm việc tại Google, từng nắm vai trò giám đốc sản phẩm của tập đoàn này.

Batdongsan.com có tân CEO: Từng làm giám đốc sản phẩm Google, tham gia phát triển Google Maps tích hợp trong ô tô - Ảnh 1.

Ông Bạch Dương - Tân Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn.

PropertyGuru - tập đoàn công nghệ bất động sản (Proptech) hàng đầu Đông Nam Á vừa công bố bổ nhiệm ông Bạch Dương làm Tổng Giám đốc của Batdongsan.com.vn – một thành viên của PropertyGuru.

Trên cương vị này, ông Dương sẽ lãnh đạo đội ngũ hơn 850 nhân viên tại Việt Nam và dẫn dắt Batdongsan.com.vn trong giai đoạn chuyển đổi, tăng cường đầu tư vào công nghệ và cải tiến sản phẩm, xây dựng và thực hiện các chiến lược để đáp ứng nhu cầu của người tìm kiếm BĐS, đồng thời nâng cao hiệu quả cho các đối tác của Batdongsan.com.vn.

Ông Bạch Dương có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ và điều hành ở nhiều quốc gia như Singapore, Mỹ, Ấn Độ... Ông từng làm việc 12 năm tại Google với vai trò cuối cùng tại tập đoàn này là giám đốc sản phẩm. Đầu năm 2021, ông Dương rời Mỹ về Việt Nam để hiện thực hóa đam mê cũng như hỗ trợ các startup trong lĩnh vực công nghệ.

Một trong những thành tựu nổi bật của ông Dương là tham gia phát triển sản phẩm Google Maps tích hợp trong ô tô và các phương tiện tự hành. Phiên bản Google Maps dành cho ô tô này đòi hỏi độ chính xác, tin cậy cao và tích hợp với hệ điều hành của ô tô giúp lái xe an toàn hơn.

Từ kinh nghiệm phát triển các sản phẩm đòi hỏi chuyển đổi số mạnh mẽ và ứng dụng công nghệ như deep learning, AI, big data, ông Dương mong muốn ứng dụng cho ngành Proptech tại Việt Nam - lĩnh vực đầy thách thức nhưng cũng giàu tiềm năng. Mục tiêu của ông là góp phần giải quyết những “nỗi đau” của người mua bán BĐS tại Việt Nam hiện nay, trọng tâm là nâng cao sự tin cậy, tính xác tín của các bên tham gia vào chia sẻ thông tin.

Gần đây, Batdongsan.com.vn cũng đã triển khai các sản phẩm công nghệ và tính năng mới như “Tin đăng xác thực”, nhằm nâng cao mức độ chính xác, tin cậy của các thông tin về BĐS. Với tính năng này, người đăng bán cần cung cấp đầy đủ các thông tin xác thực như vị trí, sổ đỏ (sổ hồng)… Sau khi xác minh thông tin chính xác, tin đăng của họ sẽ được gắn nhãn “Đã xác thực”.

“ Tại một số quốc gia, các nền tảng và ứng dụng BĐS, như Redfin của Mỹ, luôn cung cấp thông tin chi tiết và chính xác về BĐS mà người dùng đang tìm kiếm, bao gồm lịch sử mua bán, giá và thời gian giao dịch.

Người mua cũng dễ dàng đặt lịch hẹn xem nhà trực tiếp hoặc qua các cuộc gọi video và có thể xem toàn cảnh 3D thực tế ngôi nhà, khu vực hoặc dãy phố mà ngôi nhà tọa lạc. Hơn thế, những thông tin đáng tin cậy giúp cho người mua có thể giao dịch an toàn và góp phần minh bạch thị trường. Tôi rất hy vọng có thể làm điều tương tự ở Việt Nam ”, ông Bạch Dương chia sẻ.

Batdongsan.com.vn có lịch sử phát triển 17 năm tại Việt Nam, được các công cụ đánh giá phổ biến như Google, SimilarWeb xếp hạng là website số 1 về BĐS tại Việt Nam, chiếm 82% thị phần tương tác (theo dữ liệu SimilarWeb từ tháng 1/2023 - 6/2023).

Đây cũng là nền tảng hiện có mức độ yêu thích và nhận biết thương hiệu top 1 tại Việt Nam đối với người dùng (theo nghiên cứu tháng 8/2022 của Kadence International).