Chàng trai Hà Nội kể chuyện bỏ nhà, bỏ việc sửa "penthouse": Dự tính khoảng 10 triệu, chọn tự tay làm hết để tiết kiệm chi phí

Admin

Nguyễn Ngọc Khánh (sinh năm 1996, Hà Nội) đã có 1 câu chuyện vô cùng thú vị về hành trình sửa nhà của mình.

Trong thời đại đầy lo lắng này, người ta phóng đại mối quan hệ giữa tri thức và sự giàu có, và cũng phóng đại mối quan hệ giữa người và nhà. Đối với nhóm thanh niên đương thời, tâm lý lo lắng trước chuyện sở hữu nhà riêng của họ càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết thì Nguyễn Ngọc Khánh (sinh năm 1996, Hà Nội) đã chọn cho mình cách tái định nghĩa khái niệm của "penthouse", giúp bản thân thoát khỏi áp lực vô hình của thời đại, để phiền não hóa ngọt ngào.

 

Nguyễn Ngọc Khánh chọn thuê lại căn hộ ở tầng trên cùng của 1 tòa nhà và tự tay cải tạo lại.

Chia sẻ qua về bản thân, Nguyễn Ngọc Khánh cho biết: "Đợt dịch, mình làm Content Creator toàn thời gian. Nhưng sau khi mọi thứ trở về bình thường thì mình cũng quay lại với công việc văn phòng. Tuy nhiên, vì công việc quá bận và sức khỏe hiện tại không đảm bảo nên mình đã 1 lần nữa xin nghỉ và quay trở về làm một Content Creator.

Thời điểm này, mình đến ở tại một căn nhà của nhà người quen, xây sửa và làm lại mọi thứ từ đầu".

Nói thêm về căn hộ đang thuê, Ngọc Khánh bật mí, thực ra đây là nhà hàng xóm cũ của mình. Địa chỉ nằm tại khu tập thể Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

"Hồi bé mình đã từng ở khu này rồi nên lớn lên cũng muốn quay lại nơi đã gắn bó trưởng thành cùng với mình. Căn nhà rộng khoảng 50-60m" - Ngọc Khánh cho hay.

Hiện trạng ban đầu của căn hộ.

Nhắc đến "penthouse", ắt hẳn mọi người sẽ mường tượng ngay về một lối sống xa hoa, trong một căn hộ có kiểu thiết kế sang trọng, hội tụ đủ mọi tiện ích hàng đầu, nằm trên tầng cao nhất của một tòa nhà. Và để sở hữu một căn penthouse thực sự rất khó. Nhưng yếu tố quyết định đến "đẳng cấp" của nó có lẽ là cá tính không đụng hàng.

Giữ vững 1 tinh thần lạc quan, Nguyễn Ngọc Khánh thật thà tiết lộ, anh chàng gọi đây là "penthouse" vì 3 lý do: Thứ nhất, nó là căn hộ trên cùng của 1 tòa nhà. Thứ 2, đó cũng chính là ước mơ của Ngọc Khánh sau này và lý do cuối cùng vô cùng đặc biệt.

"Mình đặt như vậy cho kêu thôi!

Dù sao thì mình nghĩ nó cũng sẽ trở thành động lực cho mình phấn đấu hoàn thành giấc mơ với 1 tâm thế tích cực nhất", Ngọc Khánh hài hước chia sẻ.

Và như vậy, dù sao thì có vẻ như "căn penthouse" của Ngọc Khánh cũng đã đáp ứng được 2 tiêu chí rồi đúng không nào?

Mọi công đoạn, từ dễ tới khó, từ việc dọn dẹp cho tới đo đạc, lắp ghép, sắp xếp từng món đồ vào đúng vị trí của nó đều do một tay Ngọc Khánh làm hết.

Nói thêm về hành trình cải tạo lại căn "penthouse" này của cá nhân mình, Ngọc Khánh cho biết mình sẽ bắt đầu từ góc bếp.

"Có thực mới vực được đạo mà nên nơi sản xuất món ngon thì phải ưu tiên chứ. Bếp phải xinh thì nấu mới ngon được. Ngoài ra, cũng vì căn bếp cũng là nơi mà dễ decor nhưng hành trình cải tạo có lẽ lại vất vả nhất nên bếp là lựa chọn đầu của mình.

Nó dễ decor vì nhiều ý tưởng nhưng lại vất vả nhất vì mình sẽ phải tự làm, tự thay rất nhiều thứ" - Ngọc Khánh nói.

Dù phải làm hết mọi thứ như vậy trong khi không có kinh nghiệm thiết kế nhà ở hay đi đường điện nước nhưng Ngọc Khánh nghĩ, điều khó khăn nhất là việc cân đối tài chính:

"Không phải ai cũng có đủ tài chính để mua những món đồ đắt tiền và mình cũng thế. Vì vậy, mình sẽ phải cân đo đong đếm xem cái gì phù hợp với mình nhất mà nó cũng phải có gu riêng nữa.

Để tiết kiệm chi phí nhất có thể, nếu tự làm được cái gì thì mình sẽ làm hết".

Căn bếp của Ngọc Khánh sau khi hoàn thành đẹp bất kể thời gian nào trong ngày. Dù là khi chiều tà hay màn đêm đã buông xuống...

Còn về phần thiết kế nội thất và phong cách nhà ở sẽ thực hiện, Ngọc Khánh cho biết mình sẽ chọn style mộc mạc, gần gũi.

"Lựa chọn này không chỉ giúp mình dễ làm hay tiết kiệm được chi phí mà còn có thể kết nối được cảm giác của bản thân với căn nhà" - Ngọc Khánh tâm sự.

Để hoàn thiện góc bếp của mình, Ngọc Khánh đã phải tham khảo rất nhiều website, ví dụ như: Behance, Pinterest, Tiktok, Instagram...

"Thực ra sau khi nghỉ việc và chuyển ra ngoài ở riêng, trong tay mình cũng chẳng còn tiền mấy. Nhưng mình vẫn quyết tâm dọn ra ngoài và decor lại căn nhà theo ý của bản thân. Mình chỉ nghĩ, như vậy sẽ vừa giúp mình theo đuổi đam mê, lại vừa tạo cho mình một công việc mới là freelancer trên mạng xã hội" - Ngọc Khánh nói thêm.

Ngọc Khánh vẫn đang trong quá trình hoàn thiện căn hộ mới thuê của mình.

Bật mí thêm về chi phí để cải tạo nhà, Ngọc Khánh cho biết đã sửa lại phần thô với số tiền khoảng 5 - 6 triệu đồng nên tổng số tiền còn lại cần bỏ ra sẽ không đáng mấy. Tổng chi ước tính tầm 10 triệu đồng.

"Vì đã chuẩn bị trước mọi kế hoạch cũng như tâm lý nên bây giờ mình chỉ cần triển khai theo đúng plan đã vạch ra.

Tuy nhiên, vì hiện trạng ban đầu của căn nhà bị mục nát, dột rất nhiều nên mình đã phải bỏ ra 1 khoảng thời gian khá dài để sửa lại. Chi phí cho phần này là 5 - 6 triệu đồng (khoảng 50% số tiền mình cần bỏ ra để cải tạo cả căn nhà.

Ngoài ra, chi phí để sửa bếp mình nghĩ chỉ hết khoảng hơn 2 triệu thôi. Còn các phòng khác thì mình dự tính sẽ cố gắng tiết kiệm nhất có thể. Mình sẽ tận dụng mọi thứ đã có hoặc tự làm nên số tiền chục triệu đồng là đủ" - Ngọc Khánh nói thêm.

Tính tới thời điểm hiện tại, Ngọc Khánh còn khu vực nhà tắm, phòng khách, phòng ngủ, ban công, lối ra vào chưa thực hiện. Dự tính, khoảng 1 tháng nữa cả căn nhà sẽ được hoàn thành.