Chiến sỹ PCCC bị bỏng nặng khi chữa cháy ở Ninh Thuận

Admin

Trong lúc tham gia chữa cháy tại nhà xưởng ở Ninh Thuận, một chiến sỹ cảnh sát PCCC bị thương nặng với 46% cơ thể bị bỏng.

Chiều 17/9, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), bệnh viện đang điều trị cho chiến sỹ N.T.T (SN 2002) không may bị thương trong lúc tham gia chữa cháy.

TS.BS Ngô Đức Hiệp, Trưởng khoa Bỏng và phẫu thuật tạo hình - Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết, bệnh nhân T. nhập viện lúc 3h22 ngày 17/9, bỏng 46% độ II toàn thân, vừa bỏng nước sôi, vừa bỏng xăng.

Chiến sỹ PCCC bị bỏng nặng khi chữa cháy ở Ninh Thuận - Ảnh 1.

Nhà xưởng sản xuất sản phẩm APS thuộc Công ty TNHH một thành viên Hồ Dương, nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: CACC)

"Bệnh nhân đã được các bác sỹ bù dịch, điện giải, sử dụng kháng sinh, giảm đau và thay băng. Ngoài ra, bệnh nhân được hỗ trợ về dinh dưỡng. Hiện, tình trạng bệnh nhân vẫn còn nặng do bỏng diện tích lớn, hơn nửa cơ thể" , BS Hiệp cho hay.

Trước đó, 21h ngày 16/9, vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhà xưởng sản xuất sản phẩm APS thuộc Công ty TNHH một thành viên Hồ Dương, cụm công nghiệp Tháp Chàm, phường Đô Vinh (TP Phan Rang- Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận).

Khi lực lượng chữa cháy đến hiện trường, ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ nhà xưởng có diện tích khoảng 500 m2, kết cấu khung thép mái tôn và đã sụp đổ một phần công trình.

Đến 21h45 cùng ngày đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Nguyên nhân xảy cháy vẫn đang được các đơn vị chức năng điều tra.

Quá trình tham gia chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, chức chữa cháy, cứu hộ, chiến sỹ nghĩa vụ N.T.T (Phòng Cảnh sát PCCC - CNCH Ninh Thuận) không may bị thương.

Sau khi được sơ cứu và xử lý ban đầu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận, chiến sỹ T. được chuyển tuyến điều trị tại Bệnh viện chợ Rẫy.