Chủ tịch nước dự Đêm hội Trăng rằm ở Bình Phước

Admin

(NLĐO) - Đêm 27-9, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và đoàn công tác Trung ương đã đến dự Chương trình Đêm hội Trăng rằm "Lồng đèn thắp sáng ước mơ" với chủ đề "Làm việc tốt cùng bạn vui Trung thu" tại tỉnh Bình Phước

Chương trình do Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức; Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam phối hợp với các đơn vị thực hiện; được phát sóng trực tuyến trên các trang cộng đồng của Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương, Tỉnh đoàn Bình Phước, ứng dụng "Thanh niên Việt Nam" và kết nối trực tuyến với 15 điểm cầu tại các tỉnh, thành.

Chủ tịch nước dự Đêm hội Trăng rằm ở Bình Phước - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tại Chương trình Đêm hội Trăng rằm ở tỉnh Bình Phước

Hơn 1.000 thiếu nhi ở các tỉnh, thành phố khu vực miền Nam và các cháu đến từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã tham dự đêm hội.

Chủ tịch nước dự Đêm hội Trăng rằm ở Bình Phước - Ảnh 2.

Chủ tịch nước thăm hỏi, tặng quà các cháu thiếu nhi tại tỉnh Bình Phước

Tại chương trình Đêm hội Trăng rằm, 100 thiếu nhi - 50 cháu đại diện trẻ mồ côi cha mẹ do ảnh hưởng dịch COVID-19, 50 cháu có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Bình Phước - đã được nhận phần quà Trung thu, học bổng 2 triệu đồng của Chủ tịch nước. Mỗi cháu còn được nhận học bổng 2 triệu đồng từ Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương, Báo Người Lao Động và các cơ quan, đơn vị đồng hành. 

Chủ tịch nước dự Đêm hội Trăng rằm ở Bình Phước - Ảnh 3.

Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình trao quà cho thiếu nhi tại điểm cầu Bình Phước

Hơn 1.000 thiếu nhi tham dự chương trình cũng được nhận lồng đèn Trung thu và phần quà trị giá 350.000 đồng/cháu. 

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã trao tặng 2 phòng máy tính gồm 40 máy vi tính; Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương trao tặng 1 công trình "Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội" cho Trường Tiểu học Tân Xuân C, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước trị giá 350 triệu đồng. 

Tổng giá trị công trình và quà tặng trao tại tỉnh Bình Phước trong dịp này là 1,6 tỉ đồng.

Chủ tịch nước dự Đêm hội Trăng rằm ở Bình Phước - Ảnh 4.

Các cháu thiếu nhi vui mừng khi nhận quà từ Chủ tịch nước

Đến tham dự Chương trình Đêm hội Trăng rằm, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cho biết rất vui khi gặp gỡ hơn 1.000 thiếu nhi đến từ các tỉnh, thành và các cháu trên mọi miền đất nước. Dù các cháu có hoàn cảnh khác nhau nhưng đã nỗ lực đạt được nhiều thành tích tốt trong học tập, biết đoàn kết và chia sẻ với mọi người. 

Chủ tịch nước dự Đêm hội Trăng rằm ở Bình Phước - Ảnh 5.
Chủ tịch nước dự Đêm hội Trăng rằm ở Bình Phước - Ảnh 6.
Chủ tịch nước dự Đêm hội Trăng rằm ở Bình Phước - Ảnh 7.

Hình ảnh các thiếu nhi tại Chương trình Đêm hội Trăng rằm ở tỉnh Bình Phước

Bí thư Nguyễn Văn Nên dự trung thu cùng trẻ mồ côi

Chủ tịch nước nhấn mạnh sự quan tâm, chăm lo, bảo vệ các cháu thiếu niên, nhi đồng là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước. 

"Tôi hoan nghênh Trung ương Đoàn đã thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa ở nhiều nơi để các cháu có cơ hội cùng nhau vui chơi, rước đèn, nghe kể lại sự tích chú Cuội, chị Hằng. Tôi mong Trung ương Đoàn và các tổ chức phát huy tốt tinh thần này, tổ chức thật nhiều chương trình để các cháu cùng có dịp vui chơi, chia sẻ và có nhiều niềm vui. Chúc các cháu học giỏi, đoàn kết và biết chia sẻ cho nhau" - Chủ tịch nước nhấn mạnh. 

Từ ngày 19 đến 29-9, chương trình Trung thu "Lồng đèn thắp sáng ước mơ" được các cấp Đoàn, Đội tổ chức bằng nhiều hoạt động phong phú với hơn 5 triệu chiếc lồng đèn và phần quà trao tặng các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, ở vùng sâu vùng xa, vùng biên giới, biển đảo... Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương đã trao tặng hơn 12.000 chiếc lồng đèn và quà Trung thu cho thiếu nhi tại 22 tỉnh, thành phố.