Đắk Nông: 3 chiến sĩ công an hiến máu cứu các bệnh nhân nhi

Admin

Sau khi nhận được thông tin, 3 chiến sĩ công an có nhóm máu AB đã vượt quãng đường hơn 60km đến bệnh viện hiến máu cứu 3 cháu bé bị bệnh tan máu bẩm sinh.

Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, 3 cán bộ, chiến sĩ của Công an huyện Krông Nô (tỉnh Đắk Nông) đã vượt chặng đường hơn 60km có mặt tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên (tỉnh Đắk Lắk) để kịp thời hiến máu cứu 3 cháu bé đang điều trị tại Khoa Nhi và cần nhóm máu hiếm.

Trước đó, ngày 27/2, Ban Chỉ đạo mô hình “Chiến sĩ đỏ tình nguyện” của Công an huyện Krông Nô nhận được thông tin về việc một số bệnh nhân là trẻ em hiện đang sinh sống tại huyện Krông Nô bị bệnh tan máu bẩm sinh Thalassemia và đang điều trị tại Khoa Nhi (Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên), cần truyền máu AB. Thế nhưng, trong khi gia đình các bệnh nhân không có nhóm máu tương thích, trong khi nguồn máu tại bệnh viện cũng đang khan hiếm.

Ngay sau đó, Ban Chỉ đạo mô hình “Chiến sĩ đỏ tình nguyện” đã huy động 3 cán bộ, chiến sĩ của Công an huyện Krông Nô tham gia hiến máu cứu người.

Dân sinh - Đắk Nông: 3 chiến sĩ công an hiến máu cứu các bệnh nhân nhi

Cán bộ, chiến sĩ công an cơ sở ở huyện Krông Nô kịp thời hiến máu cứu người.

Rất nhanh chóng, các chiến sĩ gồm: Trung tá Y Cảnh Niê - Trưởng Công an xã Đắk Sôr; Đại úy Y Nguyên Bu Tông - cán bộ Công an xã Quảng Phú và Thượng úy H’Hà Niê - cán bộ Công an thị trấn Đắk Mâm là những người có nhóm máu AB nhanh chóng vượt quãng đường hơn 60km đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để hoàn thiện các thủ tục kiểm tra và tiến hành hiến máu theo quy định.

Sau khi kịp thời nhận 3 đơn vị máu do các cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Krông Nô hiến cùng với sự tận tình nỗ lực điều trị, chăm sóc của các y bác sĩ, đến nay sức khỏe của các bệnh nhân nhi nói trên đã dần ổn định.

Được biết, mô hình “Chiến sĩ đỏ tình nguyện” của Công an huyện Krông Nô ra mắt vào ngày 7/4/2023 với 77 thành viên và nòng cốt là lực lượng Công an huyện. Đến nay, mô hình đã có gần 300 thành viên là cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên chức và nhân dân, trong đó có 2 người có nhóm máu hiếm.

Dân sinh - Đắk Nông: 3 chiến sĩ công an hiến máu cứu các bệnh nhân nhi (Hình 2).

Thời gian qua, mô hình “Chiến sĩ đỏ tình nguyện” của Công an huyện Krông Nô đã triển khai hàng chục đợt hiến máu, hiến tiểu cầu giúp nhiều trường hợp qua cơn nguy kịch.

Mỗi khi nhận được cuộc gọi, thông tin cần hỗ trợ từ bệnh viện và gia đình các nạn nhân trong diện nguy kịch, các thành viên mô hình “Chiến sĩ đỏ tình nguyện” của Công an huyện Krông Nô đã không ngần ngại khó khăn lập tức lên đường hiến máu, hiến tiểu cầu cứu người.

Từ khi hoạt động đến nay, Ban Chỉ đạo mô hình “Chiến sĩ đỏ tình nguyện” của Công an huyện Krông Nô đã triển khai hàng chục đợt hiến máu, hiến tiểu cầu trong trường hợp khẩn cấp giúp nhiều trường hợp qua cơn nguy kịch.

Việc làm của các thành viên trong mô hình “Chiến sĩ đỏ tình nguyện” không chỉ góp phần cứu sống người bệnh mà còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, sẵn sàng giúp đỡ nhân dân, vì nhân dân phục vụ. Trong thời gian tới, mô hình sẽ thu hút thêm nhiều thành viên tham gia và xây dựng thành một mô hình rộng khắp, có sức lan tỏa, trở thành một “Ngân hàng máu di động” sẵn sàng tham gia mọi lúc, mọi nơi, mọi hoàn cảnh.

Khánh Ngọc