Độc đáo vẻ đẹp siêu thực của hồ nước nằm giữa trời và biển khiến ai nhìn cũng tưởng ảo ảnh

Admin

Hồ nước này có vị trí đặc biệt nằm lưng chừng giữa trời và biển nên nhiều người nghi ngờ sự tồn tại của nó.

Hồ nước đặc biệt của châu Âu

Ở quần đảo Faroe xa xôi có một hồ nước kì lạ, nằm bên trên đại dương. Hồ nước đặc biệt này có tên là Leitisvatn. Nó còn có một tên gọi khác là Sorvagsvatn. Sở dĩ hồ nước này có tới 2 tên khác nhau là do những người dân địa phương từng nổ ra tranh cãi gay gắt trong việc đặt tên cho nó. Người dân ở vùng Sorvagsvatn muốn đặt tên hồ theo làng mình nhưng dân ở làng Miðvágur muốn lấy tên hồ là Leitisvatn. Kể từ đó, hồ nước này đã có 2 tên gọi. Tuy nhiên, nhiều người dân địa phương gọi hồ Leitisvatn bằng cái tên đơn giản là Vatni (nghĩa là cái hồ).

Độc đáo vẻ đẹp siêu thực của hồ nước nằm giữa trời và biển khiến ai nhìn cũng tưởng ảo ảnh - Ảnh 1.

Hồ Leitisvatn nằm trên quần đảo Faroe, nằm giữa biển Na Uy và Bắc Đại Tây Dương. (Ảnh: Pixabay)

Với diện tích lên tới 3,4 km2, Leitisvatn là hồ lớn nhất ở trong quần đảo Faroe, nằm giữa biển Na Uy và Bắc Đại Tây Dương. Quần đảo Faroe hiện nay giống như Scotland của các nước Bắc Âu, hoạt động theo hình thức một quốc gia tự trị trong Vương quốc Đan Mạch từ năm 1948. Nó rộng gấp 3 lần Fjallavatn - hồ nước lớn thứ 2 trên quần đảo Faroe và cũng nằm trên đảo Vagar.

Từ trên xuống, phía đông bắc của hồ giáp với đảo Streymoy (hòn đảo lớn nhất và đông dân nhất quần đảo Faroe, nằm phía tây đảo Eysturoy và phía đông đảo Vágar), chúng ta có thể dễ dàng thấy được sự quanh co của hòn đảo này.

Độc đáo vẻ đẹp siêu thực của hồ nước nằm giữa trời và biển khiến ai nhìn cũng tưởng ảo ảnh - Ảnh 2.

Hồ Leitisvatn được yêu thích bởi vẻ đẹp siêu thực đến khó tin. (Ảnh: Pixabay)

Hồ Leitisvatn được yêu thích bởi vẻ đẹp siêu thực đến khó tin. Nét thu hút này một phần đến từ vị trí của nó, hồ Leitisvatn nằm lưng chừng giữa trời và vực biển, đặc biệt là nó nằm sát biển tới mức khó tin.

Hồ nước siêu thực

Hồ Leitisvatn có khả năng "đánh lừa" thị giác. Khi nhìn từ trên cao, Leitisvatn tạo cho ta cảm giác như nước của nó sắp đổ xuống biển bất cứ lúc nào. Thỉnh thoảng, khi nước hồ vượt quá sức chứa của nó sẽ tạo thành những dải nước như dòng thác chảy xuống biển. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết khoảng cách từ hồ tới mặt nước biển là khoảng 30m và xung quanh nó là rất nhiều vách đá bao bọc. Và ảo ảnh quang học khiến cho chúng ta thấy rằng hồ Leitisvatn nằm lưng chừng trời và biển.

Độc đáo vẻ đẹp siêu thực của hồ nước nằm giữa trời và biển khiến ai nhìn cũng tưởng ảo ảnh - Ảnh 3.

Hồ Leitisvatn có khả năng "đánh lừa" thị giác. (Ảnh: Pixabay)

Trong quá khứ, quân đội Anh đã sử dụng hồ Leitisvatn làm căn cứ cho thủy phi cơ trong suốt Thế chiến thứ 2 và xây dựng một sân bay ngay cạnh hồ, ngày nay đôi khi nó vẫn còn được sử dụng cho mục đích dân sự.

Hiện nay, hồ Leitisvatn đã trở thành địa điểm thu hút khách du lịch nhiều nhất của quần đảo Faroe. Để khám phá trọn vẹn Leitisvatn chúng ta cần đi từ thị trấn Miðvágur trên đảo Vagar. Hành trình sẽ đi về phía Tây ở cuối thị trấn men theo những con đường mòn. Những đường mòn này sẽ đưa du khách tới phía Tây Nam theo hướng hồ. Đi hết 1,5km đường mòn sẽ tới vách đá nơi có hồ Leitisvatn tọa lạc.

Độc đáo vẻ đẹp siêu thực của hồ nước nằm giữa trời và biển khiến ai nhìn cũng tưởng ảo ảnh - Ảnh 4.

Hồ Leitisvatn đã trở thành địa điểm thu hút khách du lịch nhiều nhất của quần đảo Faroe. (Ảnh: Pixabay)

Nhiều người từng tới thăm hồ Leitisvatn đều đánh giá đây là một hành trình ấn tượng. Với một bên hồ nước trong ôn hòa, một bên ngay dưới mép chân lại là đại dương đang vỗ sóng, Leitisvatn xứng đáng là địa điểm phải đến mỗi lần du lịch ở quần đảo Faroe.