Giá vàng hôm nay 7-2: USD tăng giá dữ dội, vàng lao dốc

Admin

Giá vàng hôm nay, 7-2, biến động khó lường khi chứng khoán quốc tế giảm điểm, đồng USD và trái phiếu Mỹ được nhà đầu tư quan tâm

Giá vàng hôm nay 7-2: USD tăng giá dữ dội, vàng lao dốc - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay của thế giới lúc 6 giờ ngày 7-2 giao dịch tại 1.868 USD/ounce .

Đêm qua , giá vàng thế giới có lúc vọt lên 1.880 USD/ounce nhưng sau đó đột ngột đi xuống. Nguyên nhân được cho là thị trường chứng khoán Mỹ, châu Âu đỏ sàn. Giới đầu tư cổ phiếu đã dồn vốn vào đồng bạc xanh, giúp USD tăng giá trên diện rộng, đồng thời lãi suất trái phiếu Mỹ vọt lên 3,6%/năm đã thu hút sức mua từ nhiều người khác, tác động tiêu cực đến giá kim loại quý này.

Mặt khác, quan hệ chính trị, ngoại giao giữa Washington và Bắc Kinh khá căng thẳng sau khi một khinh khí cầu của Trung Quốc được phát hiện trên bầu trời Mỹ Latin. Điều này đã đè nặng lên tâm lý thị trường, thúc đẩy nhu cầu nắm giữ USD làm cho đồng tiền này tăng giá hơn nữa. Giá vàng hôm nay gánh thêm sức ép đi xuống.

Trước áp lực của đồng USD, có thể giới đầu cơ nhận thấy nắm giữ vàng là bất lợi. Thế nên khi vàng lên tới 1.880 USD/ounce họ liền bán ra thu hồi vốn. Giá vàng của thế giới buộc phải rơi xuống 1.868 USD/ounce lúc 6 giờ ngày 7-2.

Tại Việt Nam, trong ngày 6-2, giá vàng SJC giảm 100.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày tại 67,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 7-2: USD tăng giá dữ dội, vàng lao dốc - Ảnh 2.