Hút hồn với vẻ đẹp của đường hoa kèn hồng đẹp nhất miền Tây

Admin

Cái nắng nóng sẽ vơi bớt đi với nhiều người khi bất chợt đi ngang qua con đường hoa kèn hồng đẹp nhất miền Tây.

Con đường hoa kèn hồng dài hơn 1km với hàng trăm cây nằm ở đường Hùng Vương nối từ QL1 đến khu hành chính huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng đang trong thời gian nở hoa đẹp lung linh.

Đến đây ai cũng thích thú chụp ảnh bên những tán hoa, thậm chí một số người khác còn chi tiền thuê thêm nhiếp ảnh chuyên nghiệp để lưu giữ khoảnh khắc đẹp nhất, ưng ý nhất tại con đường hoa kèn hồng mỗi năm chỉ có một mùa hoa này.

Hút hồn với vẻ đẹp của đường hoa kèn hồng đẹp nhất miền Tây- Ảnh 1.

Hút hồn với vẻ đẹp của đường hoa kèn hồng đẹp nhất miền Tây- Ảnh 2.

Đắm mình trong không gian phủ sắc hồng của đường hoa, chị Nguyễn Trinh (27 tuổi, TP Sóc Trăng) cho biết, nơi đây không khác gì con đường hoa bên Hàn Quốc, rất đẹp, rất lãng mạn và rất nên thơ. Theo chị Trinh, con đường hoa kèn hồng ở quê hương mình không kém gì so với các nước khác mà chị đã từng đi du lịch.

Hút hồn với vẻ đẹp của đường hoa kèn hồng đẹp nhất miền Tây- Ảnh 3.
Hút hồn với vẻ đẹp của đường hoa kèn hồng đẹp nhất miền Tây- Ảnh 4.
Hút hồn với vẻ đẹp của đường hoa kèn hồng đẹp nhất miền Tây- Ảnh 5.
Hút hồn với vẻ đẹp của đường hoa kèn hồng đẹp nhất miền Tây- Ảnh 6.

Một nhiếp ảnh gia ở Cần Thơ, anh Nguyễn Huỳnh Duy (30 tuổi) cho hay, hoa kèn hồng mỏng manh nên khi nở rộ chỉ cần cơn gió thổi qua cũng đủ làm cánh hoa rơi rụng. Bởi thế, khi hoa nở rộ phải đến chụp ảnh từ sớm, thông thường vào buổi sáng sớm 7 đến 9 giờ là lúc đường hoa kèn hồng tươi tắn và rạng rỡ nhất, chiều từ hơn 16 giờ đến 17 giờ trong ánh nắng chiều tà khung cảnh nơi đây lãng mạn nhất.

Hút hồn với vẻ đẹp của đường hoa kèn hồng đẹp nhất miền Tây- Ảnh 7.

Hút hồn với vẻ đẹp của đường hoa kèn hồng đẹp nhất miền Tây- Ảnh 8.

Hàng cây kèn hồng có gần 300 cây được trồng cách đây vài năm. Tuy nhiên, khoảng năm 2019 cây mới bắt đầu cho hoa rộ, nơi đây mới được nhiều người biết đến và dần trở nên nổi tiếng.

Hoa kèn hồng có nguồn gốc từ châu Mỹ, hay còn được biết đến với tên gọi khác là hoa chuông hồng. Kèn hồng có màu sắc tựa như hoa anh đào, cứ vào độ cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3, loài hoa này bắt đầu nở hoa và rộ lên sắc hồng phấn. Tuy nhiên tùy theo điều kiện thời tiết mà hoa có thể trổ bông sớm hoặc muộn hơn.

Nhiều năm qua đường hoa kèn hồng nơi đây trở thành địa điểm check in và chụp ảnh cực kỳ nổi tiếng của tỉnh Sóc Trăng, thu hút không chỉ với người dân địa phương mà còn rất đông bạn trẻ thập phương đến thưởng hoa, chụp ảnh.

Hút hồn với vẻ đẹp của đường hoa kèn hồng đẹp nhất miền Tây- Ảnh 9.

Hút hồn với vẻ đẹp của đường hoa kèn hồng đẹp nhất miền Tây- Ảnh 10.