Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh tiếp và làm việc với Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam

Admin

Mới đây, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn đã có buổi tiếp và làm việc với ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam.

Theo Cổng thông tin điện tử Bắc Ninh, tại buổi làm việc ngày 20/3 vừa qua, ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam cho biết, nhờ sự đồng hành, quan tâm, tạo điều kiện toàn diện của lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và các cơ quan chức năng thời gian quan, hoạt động sản xuất của các nhà máy Samsung trên địa bàn tỉnh hiện vẫn đạt kết quả tốt trong bối cảnh kinh tế toàn cầu còn gặp khó khăn.

Năm 2023, Samsung tại Bắc Ninh đặt mục tiêu tăng trưởng 5%. Tập đoàn Samsung cũng mong muốn Chính phủ Việt Nam xem xét và có giải pháp liên quan đến vấn đề thuế tối thiểu toàn cầu.

Ông Choi Joo Ho cũng lần nữa khẳng định thông tin gần đây về việc Samsung chuyển dây chuyền sản xuất smartphone từ Việt Nam sang Ấn Độ là không đúng sự thật.

Đại diện Samsung cho biết, những sản phẩm được sản xuất ở Ấn Độ chủ yếu phục vụ thị trường nội địa và một phần nhỏ xuất khẩu sang các quốc gia châu Phi, còn các sản phẩm sản xuất tại Việt Nam được xuất khẩu sang 128 quốc gia trên thế giới. Do đó sản lượng của Nhà máy Samsung tại Việt Nam không bị ảnh hưởng bởi sản lượng ở Ấn Độ.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn cảm ơn những đóng góp tích cực của Samsung trong suốt thời gian đầu tư tại Bắc Ninh, góp phần đưa các chỉ tiêu giá trị sản xuất công nghiệp, giá trị xuất khẩu của tỉnh luôn nằm trong top đầu cả nước.

Bí thư cam kết tỉnh Bắc Ninh đã, đang và sẽ tích cực hỗ trợ, đồng hành để đề xuất, kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ Việt Nam xem xét xây dựng cơ chế thích ứng với thuế tối thiểu toàn cầu, sớm tháo gỡ khó khăn của Samsung tại tỉnh Bắc Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung. Qua đó, tiếp tục duy trì và đẩy mạnh vai trò “cứ điểm sản xuất toàn cầu” của Tập đoàn Samsung tại Việt Nam, tiếp tục đóng góp lớn vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Ninh cũng như của cả nước.

Với nhân lực khoảng 130.000 lao động và tổng vốn đầu tư 20 tỷ USD, Samsung Việt Nam đang vận hành 6 nhà máy sản xuất tại các tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên và TP Hồ Chí Minh và một trung tâm nghiên cứu phát triển R&D tại Hà Nội.

Sau 14 năm đầu tư vào Bắc Ninh, tổng vốn đầu tư của Samsung vào tỉnh là 9,3 tỷ USD (bằng gần một nửa số vốn đầu tư tại Việt Nam). Samsung góp phần quan trọng biến Bắc Ninh từ tỉnh nghèo vươn lên đứng đầu cả nước về quy mô sản xuất công nghiệp và đứng thứ hai về xuất khẩu (chỉ sau Thành phố Hồ Chí Minh).