Liên tiếp nhận giải "vườn quốc gia hàng đầu châu Á", Cúc Phương khiến du khách lại muốn đi vì vẻ đẹp như "xứ thần tiên"

Admin

Từ nhiều năm gần đây, vườn quốc gia Cúc Phương thu hút ngày càng nhiều du khách ghé thăm bởi vẻ đẹp ấn tượng, được ưu ái ví như "xứ sở thần tiên".

Vào tối ngày 6/9/2023 vừa qua, tại lễ trao giải của tổ chức uy tín World Travel Awards (WTA) lần thứ 30 tại TP.HCM, vườn quốc gia Cúc Phương của chúng ta một lần nữa được vinh danh là vườn quốc gia hàng đầu châu Á (năm 2023). Như vậy, đây là lần thứ 5 liên tiếp (2019, 2020, 2021, 2022, và 2023) mà vườn quốc gia Cúc Phương giữ danh hiệu ấn tượng này.

Liên tiếp nhận giải vườn quốc gia hàng đầu châu Á, Cúc Phương khiến du khách lại muốn đi vì vẻ đẹp như xứ thần tiên - Ảnh 1.

(Ảnh: Ngô Trần Hải An)

Không chỉ mang giá trị về mặt sinh học, vườn quốc gia Cúc Phương còn là điểm đến vô cùng hấp dẫn đối với du khách, trở thành địa điểm được nhiều bạn trẻ yêu thích. Trong đó, phải kể đến mỗi mùa bướm được ví như "chốn thần tiên" ở đây.

Từ nhiều năm trở lại đây, bên cạnh nhiều thắng cảnh khác của Ninh Bình thì vườn quốc gia Cúc Phương cũng đã nằm trong danh sách "những nơi nhất định phải ghé" khi đặt chân tới mảnh đất này. Không chỉ được hoà mình vào thiên nhiên với vô vàn cây cối xanh ngắt, hít thở bầu không khí trong lành giữa rừng cây bạt ngàn, mùa bướm ở Cúc Phương chính là điểm nhấn đặc biệt khiến cho địa điểm này hấp dẫn du khách hơn bao giờ hết.

Liên tiếp nhận giải vườn quốc gia hàng đầu châu Á, Cúc Phương khiến du khách lại muốn đi vì vẻ đẹp như xứ thần tiên - Ảnh 2.

(Ảnh: Quý Nguyễn)

Liên tiếp nhận giải vườn quốc gia hàng đầu châu Á, Cúc Phương khiến du khách lại muốn đi vì vẻ đẹp như xứ thần tiên - Ảnh 3.

(Ảnh: Quý Nguyễn)

Thời điểm cuối tháng 4, đầu tháng 5 hàng năm chính là khi mùa bướm ở vườn quốc gia Cúc Phương bắt đầu. Sau những cơn mưa hè đầu mùa, nắng lên cũng là lúc bướm xuất hiện nhiều. Đây cũng chính là cơ hội để du khách được tận mắt ngắm nhìn những đàn bướm rập rờn, thậm chí hoà mình vào giữa khung cảnh được ví như "chốn thần tiên" này.

Tại vườn quốc gia Cúc Phương có hơn 400 loài bướm khác nhau. Vào mùa, du khách tới đây có thể dễ dàng bắt gặp khung cảnh những đàn bướm bay lượn ở bất kì góc nào trong rừng. Đi từ cổng vườn quốc gia Cúc Phương vào, càng đi sâu sẽ càng gặp nhiều bướm. Vừa ngắm nhìn khung cảnh xinh đẹp, du khách còn dễ dàng chụp những tấm ảnh có 1-0-2 với những đàn bướm ở đây.

(Ảnh: Quý Nguyễn)

Bên cạnh đó, cảnh sắc thiên nhiên cùng đa dạng sinh học ở vườn quốc gia Cúc Phương cũng khiến nhiều du khách yêu thích tìm đến khám phá, tham quan. Vào mỗi mùa, nơi đây là có những nét đẹp riêng, vì thế, đừng quên ghé thăm địa điểm ấn tượng này nhé!