MC VTV đem tiền thưởng Tết đi đầu tư: Đây là cơ hội lớn để “tiền đẻ ra tiền"

Admin

Bạn dự tính làm gì với số tiền thưởng Tết năm nay?

MC VTV dùng tiền thưởng Tết thế nào?

Thưởng Tết là điều mà dân văn phòng chờ mong sau một năm chăm chỉ làm việc. Lúc này, câu hỏi “Nên tiêu thưởng Tết thế nào để tận dụng tối đa chúng?” là thắc mắc của số đông.

Nếu chưa biết tiêu thưởng Tết hợp lý ra sao, hãy thử tham khảo gợi ý của những MC VTV. Mới đây, các gương mặt quen thuộc với chúng ta trên sóng truyền hình đã chia sẻ dự định của họ khi vừa nhận tiền thưởng Tết từ nhà đài.

Là người dẫn quen thuộc trong các bản tin tài chính của VTV, không khó hiểu khi MC Hoàng Nam cho hay sẽ dùng tiền thưởng Tết để đầu tư chứng khoán. Anh tự nhận mình là “nhà đầu tư”. Và tiền thưởng Tết là khoản để anh tiết kiệm, tái đầu tư khiến “tiền đẻ ra tiền”.

Đồng tình với MC Hoàng Nam, MC Đinh Phương Nam cho hay: “Cơ hội đầu tư đang rất lớn. Do đó khả năng là tôi sẽ cân đối, dồn hết tiền thưởng Tết để đầu tư hoặc làm việc gì đó ý nghĩa".

MC VTV đem tiền thưởng Tết đi đầu tư: Đây là cơ hội lớn để “tiền đẻ ra tiền - Ảnh 1.

MC Hoàng Nam (trái) và MC Đinh Phương Nam (phải) đều dự tính đem tiền đi đầu tư

Trong khi đó, MC Thu Hương cho rằng cô sẽ dùng tiền thưởng để sắm đồ Tết, mua một số món quà dành cho người thân, bạn bè. Còn về phía MC Điệp Anh, cô sẽ dành một phần để biếu bố mẹ, bên cạnh khoản tiền để sắm đồ Tết.

MC VTV đem tiền thưởng Tết đi đầu tư: Đây là cơ hội lớn để “tiền đẻ ra tiền - Ảnh 2.

MC Thu Hương (trái) và MC Điệp Anh (phải) đều tính dùng tiền thưởng Tết để chi tiêu cho bản thân và gia đình trước

Chốt lại, MC Ngọc Trinh chia sẻ, cô sẽ dồn tiền thưởng Tết vào một cái bao. Sau đó mang cái bao để đi… lì xì.

MC VTV đem tiền thưởng Tết đi đầu tư: Đây là cơ hội lớn để “tiền đẻ ra tiền - Ảnh 3.

MC Ngọc Trinh dùng tiền thưởng Tết để đi lì xì

Làm gì với tiền thưởng Tết?

Thưởng Tết giống như khoản tiền nhàn rỗi dịp cuối năm. Ngoài việc chi tiêu cho bản thân và gia đình, tiền thưởng Tết có thể là số vốn lý tưởng để bạn tích lũy và tái đầu tư. Do đó, đừng vội chi tiêu hết tiền thưởng Tết mà hãy lên kế hoạch để có thể tận dụng tốt chúng cho việc làm giàu và có những trải nghiệm thú vị nhé!

Dưới đây là những gợi ý từ Masood Vojdani - người sáng lập và CEO của một công ty quản lý tài sản ở Mỹ về cách bạn có thể dùng với tiền thưởng hiệu quả.

1. Trả nợ

Đây là việc đầu tiên nên có trong danh sách này. Tiền thưởng Tết có thể giúp bạn trả nợ người thân, bạn bè càng sớm càng tốt, hoặc các khoản vay tín dụng có lãi suất cao như thế chấp mua nhà, khoản vay mua ô tô, đầu tư kinh doanh.

Thêm nữa, các chuyên gia tài chính cảnh báo bạn không nên có suy nghĩ trông chờ vào thưởng Tết để giải quyết nợ nần. Bởi lẽ, chẳng may năm đó công ty của bạn hoạt động kém hiệu quả, khoản này sẽ không bao giờ đến.

2. Mua sự an tâm

Bạn có thể dùng tiền thưởng Tết để mua bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm chăm sóc dài hạn hoặc xây dựng quỹ khẩn cấp. Quỹ khẩn cấp hoặc khoản dự phòng được dùng để bạn đối phó những điều bất ngờ xảy ra, chẳng hạn như đi viện, mất việc làm hoặc sửa chữa đồ vật tốn kém. Một nguyên tắc chung là nên để dành ít nhất 3 tháng tiền lương cho quỹ này.

3. Đầu tư

Nếu tình hình tài chính hiện nay ổn định, hãy xem xét đầu tư số tiền mới có này. Do số tiền này thường không quá nhỏ song cũng không lớn, do đó thay vì lướt sóng, bạn nên đầu tư dài hạn và đa dạng hóa danh mục đầu tư. Thêm nữa, bạn cũng có thể dùng tiền thưởng để sửa chữa nhà cửa. Việc này giúp bạn tăng chất lượng cuộc sống và giá trị của căn nhà.

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng tiền thưởng Tết để đầu tư vào chính mình. Mua thẻ phòng gym, chăm sóc sức khỏe, đăng ký khóa thiền, học thêm ngôn ngữ mới… là điều bạn có thể cần quan tâm.

4. Mua quà biếu người thân

Vừa nhận tiền thưởng là thời điểm hoàn hảo để bạn biếu tặng những người yêu quý một món quà ý nghĩa. Bạn có thể biếu tiền bố mẹ, giúp đỡ em trả học phí hoặc giúp các anh chị mình em trả nợ nần. Hoặc bạn có thể tham khảo quyên góp một khoản nhỏ cho các tổ chức từ thiện.