Người dân thích thú chiêm ngưỡng đàn cá voi bơi lội trên vùng biển Cô Tô

Admin

Những ngày gần đây, người dân Quảng Ninh thường xuyên nhìn thấy cảnh cá voi xuất hiện, tung tăng bơi lội tại vùng biển Cô Tô khiến ai nấy cũng thích thú.


Mới đây, người dân ở biển Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh) ghi lại được hình ảnh đàn cá voi gồm 3 con dài khoảng 20 m, bất ngờ trồi lên khỏi mặt nước rồi nô đùa, trườn qua thân nhau, bất chấp xung quanh có nhiều tàu, thuyền qua lại.

Ngư dân Vương Ngọc Thủy (55 tuổi) cho biết, thời điểm cá voi xuất hiện là khoảng 15h ngày 22/9. Lúc này, tàu ông đang buông câu cách khu vực cá voi xuất hiện khoảng 200m nên quan sát rất rõ, thậm chí có thời điểm, miệng cá voi vươn lên trên mặt nước khoảng 2m, đớp mồi. Cá voi xuất hiện liên tục trong 1h đồng hồ trước khi biến mất tại khu vừng biển này.

Người dân thích thú chiêm ngưỡng đàn cá voi bơi lội trên vùng biển Cô Tô - Ảnh 1.

Cá voi xuất hiện ở vùng biển Cô Tô.

Sinh sống ở huyện đảo Cô Tô từ năm 1979 đến nay, ông Thủy cho biết, đây là lần đầu tiên được chứng kiến sự việc kỳ thú này và dùng điện thoại ghi lại để người dân cùng xem.

Theo người dân Cô Tô, gần 2 tháng nay, một đàn cá voi từ 4-5 con thường xuyên xuất hiện tại khu vực Hạ Mai đến Đầu Trâu, huyện đảo Cô Tô. Đáng chú ý, cá bơi rất gần bờ khoảng 700m để kiếm mồi là cá con.

Trước đó, vùng biển Cô Tô cũng từng xuất hiện cá heo, rùa biển quý hiếm. Xuất hiện cá voi là một tin vui đối với người dân, chính quyền huyện đảo Cô Tô, khi đảo này đang nỗ lực bảo vệ môi trường biển đảo trong suốt thời gian qua.