Nữ văn thư mang 60 thùng hồ sơ bán phế liệu bị đình chỉ công tác

Admin

(NLĐO)- Bà Lê Thùy Linh, cán bộ văn thư Ban Quản lý dự án đầu tư công trình giao thông Thanh Hóa, đã bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày để phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ mất 60 thùng hồ sơ, tài liệu

Ngày 7-2, tin từ Ban quản lý dự án đầu tư công trình giao thông Thanh Hóa cho biết đơn vị này đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với bà Lê Thùy Linh, cán bộ văn thư của ban, để phục vụ công tác điều tra về việc 60 thùng hồ sơ, tài liệu của ban này bị mất cắp trước đó.

Nữ văn thư mang 60 thùng hồ sơ bán phế liệu bị đình chỉ công tác - Ảnh 1.

Kho lưu trữ hồ sơ, tài liệu của Ban quản lý dự án đầu tư công trình giao thông Thanh Hóa - nơi 60 thùng tài liệu bị mất trộm

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 1-2, Công an TP Thanh Hóa và Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được tin báo của Ban quản lý dự án đầu tư công trình giao thông Thanh Hóa cho biết đơn vị này phát hiện hồ sơ, tài liệu đựng trong 60 thùng tại kho lưu trữ ở số 17 Hạc Thành, phường Điện Biên, TP Thanh Hóa bị mất trộm.

Công an đã vào cuộc điều tra và xác định nguyên nhân hàng chục thùng hồ sơ, tài liệu bị mất tại ban này là do bà Lê Thùy Linh (SN 1989), là cán bộ văn thư của ban này, lấy bán phế liệu cho một người ở phường Quảng Thành (TP Thanh Hóa) với giá 9 triệu đồng.

Hiện, số hồ sơ trên đã được thu hồi, đồng thời công an đang xem xét hành vi vi phạm của bà Lê Thùy Linh theo Điều 342, Bộ Luật Hình sự 2015, sửa đổi năm 2017 "Tội chiếm đoạt, mua bán, tiêu hủy con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Nữ văn thư mang 60 thùng hồ sơ bán phế liệu bị đình chỉ công tác - Ảnh 2.

Các thùng tôn đựng hồ sơ, tài liệu của Ban quản lý dự án đầu tư công trình giao thông Thanh Hóa

Ban quản lý dự án đầu tư công trình giao thông Thanh Hóa là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND tỉnh Thanh Hóa, được thành lập vào ngày 16-9-2021, trên cơ sở sáp nhập Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông số 1 và số 2 tỉnh Thanh Hóa.

Ban này hiện có trụ sở nằm trên đường Bùi Khắc Nhất, phường Đông Hương, TP Thanh Hoá. Trong khi nơi mất hồ sơ, tài liệu là nhà kho lưu trữ của đơn vị nằm ở số 17 Hạc Thành, phường Điện Biên, TP Thanh Hóa.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.