Tập đoàn HAECO muốn đầu tư vào lĩnh vực hàng không ở Quảng Ninh

Admin

HAECO, tập đoàn kỹ thuật và bảo trì máy bay độc lập hàng đầu thế giới muốn đầu tư vào lĩnh vực hàng không tại Quảng Ninh.

Ngày 27/9, ông Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh, đã tiếp ông Richard Sell, Tổng Giám đốc Tập đoàn HAECO đến nghiên cứu cơ hội đầu tư vào Quảng Ninh.

Lãnh đạo Tập đoàn HAECO cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, ấn tượng về sự phát triển vượt bậc của tỉnh thời gian qua. Đồng thời chia sẻ một số dự định, kế hoạch tìm hiểu và triển khai đầu tư vào Quảng Ninh, mong muốn tỉnh tạo điều kiện để tập đoàn tham quan, tìm hiểu, triển khai các ý tưởng đầu tư.

HAECO là tập đoàn kỹ thuật và bảo trì máy bay độc lập hàng đầu thế giới với hơn 50 năm kinh nghiệm, sở hữu 16 công ty thành viên, đảm nhận các hạng mục dịch vụ kỹ thuật, bảo trì và sữa chữa máy bay cho hơn 300 hãng hàng không trên thế giới. Đến Quảng Ninh, HAECO mong muốn nghiên cứu đầu tư trong lĩnh vực hàng không, triển khai các hạng mục nhà ga hàng hóa, hangar sửa chữa tàu bay, khu chế biến suất ăn...

Thông tin khái quát về tỉnh Quảng Ninh, ông Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho rằng đây là đề xuất khả thi và phù hợp. Quảng Ninh sở hữu sân bay, tuy nhiên hạ tầng logistics hàng không vẫn còn thiếu và yếu. Trong khi, tỉnh nằm tại vị trí địa lý thuận lợi, trung tâm liên kết vùng, trung chuyển hàng hóa liên vùng và quốc tế. Việc phát triển hạ tầng logistics hàng không là một trong những hạng mục đầu tư Quảng Ninh đang ưu tiên thu hút về tỉnh.

Tập đoàn HAECO muốn đầu tư vào lĩnh vực hàng không ở Quảng Ninh - Ảnh 1.

Ông Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh và ông Richard Sell Tổng Giám đốc Tập đoàn HAECO

Quảng Ninh là một trong những địa phương dẫn đầu về tốc độ phát triển của cả nước; có hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ từ cao tốc, cảng biển, là cái nôi của những ý tưởng đổi mới, đột phá trong đó sân bay Vân Đồn là một điển hình khi tỉnh huy động nguồn lực tư nhân đầu tư sân bay, đây cũng là sân bay tư nhân đầu tiên ở Việt Nam, kết nối thuận lợi khu vực và quốc tế.

Quảng Ninh có môi trường đầu tư kinh doanh hấp dẫn với nền hành chính hiện đại, quản trị địa phương theo hướng bền vững phục vụ người dân và doanh nghiệp hiệu quả và là điểm đến của các nhà đầu tư quốc tế. Hiện có hơn 20 quốc gia đang đầu tư, hoạt động kinh doanh, phát triển ở tỉnh với tổng vốn đầu tư gần 12 tỷ USD. Trên tinh thần hợp tác toàn diện, Quảng Ninh mong muốn HAECO phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group (Chủ đầu tư sân bay Vân Đồn) sớm triển khai dự án logistics.

Tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về thủ tục hành chính, mặt bằng, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực, cung cấp các dịch vụ công tiện ích, môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, thuận lợi, bình đẳng, minh bạch để các nhà đầu tư thành công, bền vững lâu dài tại tỉnh.