Công ty cho thuê máy bay của Mỹ ký thỏa thuận tài trợ 550 triệu USD cho Vietjet Air, "phục vụ" hợp đồng 25 tỷ USD mua 200 máy bay Boeing 737 Max

Admin

Những máy bay đầu tiên của đơn hàng sẽ giao cho Thai Vietjet, hãng hàng không do Vietjet thành lập tại thị trường Thái Lan.

CTCP Hàng không Vietjet (mã chứng khoán: VJC) và tập đoàn tài chính lớn của Mỹ là Carlyle hôm nay ký kết thoả thuận tài trợ tàu bay trị giá 550 triệu USD. Cụ thể, công ty Carlyle Aviation Partners thuộc tập đoàn Carlyle sẽ cung cấp tài chính cho loạt tàu bay 737 Max thuộc đơn hàng 200 tàu của Vietjet và Boeing.

Công ty Carlyle Aviation Partners hoạt động trong lĩnh vực tài chính và cho thuê máy bay toàn cầu, thành lập năm 2002. Trụ sở chính tại thành phố Miami, tiểu bang Florida Mỹ. Hiện công ty này đang quản lý 396 tàu bay tại 59 quốc gia trên thế giới với tổng tài sản lên đến 385 tỷ USD.

Những máy bay đầu tiên của đơn hàng sẽ giao cho Thai Vietjet, hãng hàng không do Vietjet thành lập tại thị trường Thái Lan.

Cũng theo thông tin từ Vietjet, hãng hàng không này cùng Boeing đã thống nhất bàn giao những tàu bay đầu tiên cho Vietjet theo đơn đặt hàng 200 tàu bay B737 Max. Đơn hàng trị giá hơn 25 tỷ USD sẽ được thực hiện trong 5 năm tới với 12 tàu bay đầu tiên được bàn giao trong năm 2024.

Năm 2016, trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Barack Obama, hãng hàng không giá rẻ VietJet Air cũng đã ký một thỏa thuận trị giá 11,3 tỷ USD cho 100 chiếc 737 Max. Hai năm sau, đơn hàng của họ tăng gấp đôi.