Tháp nước bỏ hoang biến thành khu căn hộ cao cấp ở Hà Lan

Admin

Một tháp nước từ thế kỷ XIX bỏ hoang đã được Công ty kiến ​​trúc Hà Lan Zecc Architecten chuyển đổi thành bộ sưu tập căn hộ hiện đại, ngập ánh sáng với tầm nhìn 360⁰.

Tháp nước bỏ hoang biến thành khu căn hộ cao cấp ở Hà Lan - Ảnh 1.

Công ty kiến trúc Hà Lan Zecc Architecten đã cải tạo tháp nước này thành khu căn hộ sang trọng - Ảnh: NEWS ATLAS

Nằm ở thành phố Utrecht, Hà Lan, Amsterdamsestraatweg là tháp nước được xếp trong danh sách di tích quốc gia. Công trình đổ nát đã được hồi sinh với sự thay đổi ngoạn mục, theo trang New Atlas.

Tháp nước hiện có 3 căn hộ sang trọng giống hệt nhau ở 3 tầng, một căn hộ áp mái 6 tầng, một quán cà phê và không gian bán lẻ ở tầng trệt.

Trong khung hình tròn theo cấu trúc tháp, mỗi căn hộ chiếm toàn bộ một tầng. Các kiến trúc sư đã tích hợp các công năng ban đầu của tháp nước vào thiết kế nội thất các căn hộ, với gạch nguyên bản, dầm gỗ và thép, tấm nội thất bằng kim loại và sàn bê tông.

Tháp nước bỏ hoang biến thành khu căn hộ cao cấp ở Hà Lan - Ảnh 2.

Tầng 9 có trần nhà cao gấp 3 lần các tầng khác và có tầm nhìn 360⁰ - Ảnh: NEW ATLAS

Mỗi căn hộ đều có lối vào thang máy riêng. Không gian sinh hoạt và ăn uống chung, với bếp tích hợp. Cửa sổ với tầm nhìn 360o ra khắp nơi. Sân hiên ngoài trời có khung thép Corten.

Đặc biệt trần nhà rất cao, như trần của nhà thờ, cho phép có một phòng ngủ trên gác lửng trên cao nhìn bao quát ngôi nhà.

Kiến trúc sư của Zecc Architecten giải thích: Thách thức đối với thiết kế là tạo ra các khoảng mở thông thoáng vào ban ngày và một tầm nhìn tuyệt đẹp ra ngoài trời.

Lối đi thuận tiện bằng thang máy và cầu thang an toàn. Từ thang máy bạn bước thẳng vào căn hộ. Một giải pháp mang lại cảm giác độc quyền, đồng thời tiết kiệm không gian”.

Tháp nước bỏ hoang biến thành khu căn hộ cao cấp ở Hà Lan - Ảnh 3.

Các kiến trúc sư đã tích hợp nhiều tiện nghi cần thiết vào căn hộ này - Ảnh: NEW ATLAS

Trên đỉnh tòa tháp, các kiến trúc sư đã tạo ra một căn hộ áp mái rộng 400m2 tuyệt đẹp, trải dài trên 6 tầng.

Căn hộ này bao gồm một phòng hòa nhạc, rạp chiếu phim không có cửa sổ; ba phòng ngủ có phòng tắm riêng cho khách và phòng ngủ chính.

Ngoài ra, còn có khu thư giãn, nhà kho, nhà bếp lớn hiện đại trên tầng 8 với khoảng không lớn nhìn ra mái nhà tuyệt đẹp của công trình.

Các khu sinh hoạt nổi bật trên tầng 9, với trần nhà cao gấp ba lần và tầm nhìn 360⁰ ấn tượng.

Tháp nước bỏ hoang biến thành khu căn hộ cao cấp ở Hà Lan - Ảnh 4.

Tầm nhìn từ tầng trên căn penthouse - Ảnh: NEW ATLAS

Trong tương lai, phần phía sau còn lại Amsterdamsestraatweg sẽ được chuyển đổi thành một loạt căn hộ nhỏ gọn.

Công trình cho thấy sự gắn kết giữa việc phát triển đô thị và bảo tồn mang tính biểu tượng của di tích lịch sử độc đáo này.